Đi chợ cuối tuần

Những thực phẩm cần tránh và nên ăn cho người bị bệnh gout

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh gout. Bài viết này cung cấp thông tin về một số thực phẩm nên ăn và cần tránh đối với những người bị gout.

Thực phẩm cần tránh nếu bạn bị bệnh gút

  • Bia và rượu ngũ cốc (như vodka và whisky)
  • Thịt đỏ, thịt cừu và thịt lợn
  • Các loại thịt nội tạng, chẳng hạn như gan, thận và các loại thịt tuyến như tuyến ức hoặc tuyến tụy 
  • Hải sản, đặc biệt là động vật có vỏ như tôm, tôm hùm, trai, cá cơm và cá mòi
  • Các sản phẩm có hàm lượng fructose cao như soda và một số loại nước trái cây, ngũ cốc, kem, kẹo và đồ ăn nhanh
fruit+and+vegetables+that+are+full+of+nutrient+to+prevent+against+gout

Nên ăn các thực phẩm có hàm lượng purine thấp như:

  • Các sản phẩm ít béo và không chứa chất béo từ sữa, chẳng hạn như sữa chua và sữa gầy
  • Trái cây và các loại rau quả tươi
  • Các loại hạt, bơ đậu phộng và ngũ cốc
  • Chất béo và dầu
  • Khoai tây, gạo, bánh mì và mì ống
  • Trứng (ăn vừa phải)
  • Chỉ nên ăn những loại cá có chứa hàm lượng purin thấp, không vượt quá 150mg/100g thì sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thịt trắng (110 – 170g/ngày)
  • Uống đầy đủ nước (8-10 cốc tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày)
Đức Hiếu (Theo Healthline)
quảng cáo
Quảng cáo

Cùng Chuyên Mục